Lợi ích của củ nghệ cho sức khỏe của bạn và cách thức hoạt động

1383

Bạn không biết lợi ích của củ nghệ cho sức khỏe của bạn và cách thức hoạt động của chúng? Bạn có muốn có một viên thuốc kỳ diệu có thể giúp bạn giảm cân, giảm cholesterol và giảm viêm? Thuốc nghệ hứa hẹn tất cả điều này và nhiều hơn nữa. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về cách bổ sung bột nghệ, những lợi ích mà bạn có thể tận hưởng và cuối cùng là thương hiệu bổ sung nghệ tốt nhất.

Tác dụng của củ nghệ cung cấp các lợi ích thay đổi cuộc sống. Đây là bài viết về thông tin khoa học chính xác, củ nghệ làm cho một bổ sung ấn tượng, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì nó có thể làm cho bạn!

Củ nghệ: Lợi ích cho sức khỏe của bạn và cách thức hoạt động của chúng

Củ nghệ thường được gọi là gia vị. Phổ biến trong cà ri và các món ăn Ấn Độ, bột màu vàng tươi sáng này xuất phát từ thân rễ có đầy những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên. Vậy, những lợi ích tuyệt vời này là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy xem nhiều lợi ích bổ sung nghệ mà bạn có thể mong đợi để thưởng thức khi uống thuốc nghệ:

Giảm cân

Giam-can-bang thuoc-vien-nghe
Giam-can-bang thuoc-vien-nghe

Thả cân nhanh chóng với sự trợ giúp của chất bổ sung bột nghệ. Đã có những nghiên cứu cho thấy rằng những người thừa cân có thể hưởng lợi từ việc dùng nghệ do khả năng ngăn chặn sự khác biệt của tế bào mỡ. Về cơ bản, nó có nghĩa là nó giữ cho các tế bào có khả năng trở thành tế bào mỡ từ thực sự biến thành tế bào mỡ. Củ nghệ để giảm cân có thể rất hiệu quả nhờ tác động của gia vị lên sự trao đổi chất và các vùng khác của cơ thể.

Giảm lượng cholesterol của bạn

Củ nghệ có thể giúp bạn giảm chất béo trung tính. Đây là loại cholesterol xấu mà bạn muốn loại bỏ vì nó có thể góp phần gây bệnh tim.

Cải thiện tiêu hóa

Với nghệ, bạn có thể cải thiện tiêu hóa của bạn và cũng điều trị một dạ dày khó chịu. Đối với những người hy vọng giảm cân, đảm bảo hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động hoàn hảo là điều quan trọng. Đặc biệt, củ nghệ có thể hữu ích trong điều trị rối loạn tiêu hóa như ợ nóng, bệnh ruột kích thích và thậm chí ung thư đại tràng.

Điều chỉnh sự trao đổi chất

Thuoc-nghe-quy-dinh-su-trao-doi-chat
Thuoc-nghe-quy-dinh-su-trao-doi-chat

Kháng insulin, tăng đường huyết, tăng huyết áp và các rối loạn liên quan đến trao đổi chất khác có biểu hiện viêm có thể điều trị được bằng củ nghệ. Các nhà khoa học cũng tin rằng những người thừa cân và béo phì bị ảnh hưởng bởi mức độ viêm nhẹ. Bởi vì nghệ là một chất chống viêm, nó có thể đóng một vai trò trong điều trị các điều kiện này. Có sự trao đổi chất lành mạnh cũng có thể giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, các tác động của việc sử dụng củ nghệ cho sự trao đổi chất có thể là tích cực cho việc quản lý cân nặng.

Có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer

Có bằng chứng đầy hứa hẹn cho thấy nghệ có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer. Tại thời điểm này, các nhà nghiên cứu không chắc chắn nó hoạt động như thế nào. Tuy nhiên, họ nghi ngờ nó có liên quan đến các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của củ nghệ.

Tác dụng chống viêm

Viêm trong cơ thể có liên quan đến nhiều điều kiện như viêm khớp dạng thấp, ung thư, nhiễm trùng và nhiều hơn nữa. Củ nghệ đã được sử dụng hiệu quả trong y học Ayurvedic để điều trị những tình trạng này hoặc ngăn ngừa chúng.

Chất chống oxy hóa

Bạn đã có thể nghe nói về tầm quan trọng của chất chống oxy hóa. Phòng ngừa và chữa lành quá trình oxy hóa trong các tế bào trong cơ thể, điều này có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các độc tố ở mức tế bào. Củ nghệ là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Hãy nhớ rằng tình trạng viêm và stress oxy hóa dường như đóng một vai trò trong hầu hết các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường, và nhiều hơn nữa. Vì vậy, điều này có thể có nghĩa là thuốc viên nghệ và sức mạnh chống viêm và chống oxy hóa của chúng có hiệu quả trong điều trị một loạt các điều kiện. ( 1 )

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Lợi ích của thuốc viên nghệ vẫn đang được nghiên cứu để hiểu chính xác cách họ có thể đạt được nhiều kết quả tích cực như vậy. Tuy nhiên, các nhà khoa học biết rằng có một thành phần hoạt chất chính trong nghệ có vai trò quan trọng trong các lợi ích sức khỏe do thân rễ này cung cấp. Các thành phần hoạt chất là curcumin.

Curcumin là gì? Nó là một polyphenol, hoặc vi chất dinh dưỡng. Điều này vi chất dinh dưỡng tuyệt vời chịu trách nhiệm cho hầu hết các lợi ích sức khỏe liên quan đến nghệ. Tuy nhiên, bột nghệ tinh khiết chứa tối đa 3% chất curcumin. Để cung cấp nhiều lợi ích hơn, hầu hết các loại thuốc nghệ có nồng độ curcumin cao hơn được chiết xuất từ ​​củ nghệ.

5 loại thuốc nghệ tốt nhất

Củ nghệ là rất tốt và có tiềm năng để giúp bạn cải thiện sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, thật không may, bạn không thể chỉ kéo bất kỳ viên thuốc nghệ nào ra khỏi kệ và mong đợi kết quả. Như bạn có thể tưởng tượng, các sản phẩm bổ sung bột nghệ tốt nhất đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất cao nhất và chứa các thành phần chất lượng.

Đừng bị choáng ngợp bởi việc lựa chọn nhiều chất bổ sung nghệ. Chúng tôi đã đặt cùng một danh sách các loại thuốc nghệ tốt nhất và bổ sung để bạn có thể mua với sự tự tin. Hãy xem các sản phẩm chiến thắng bạn nên xem xét thêm vào thói quen của mình bên dưới:

Bổ sung nghệ tốt nhất với hạt tiêu đen

Tại sao mua củ nghệ với tiêu đen? Một gia vị khác, hạt tiêu đen chứa piperine. Đây là một chiết xuất quan trọng có thể cải thiện khả năng hấp thu chất curcumin của cơ thể, thành phần chính trong củ nghệ. Trong thực tế, nó làm tăng khả năng hấp thụ chất curcumin của cơ thể lên 2000%! ( 2 ) Đương nhiên, nhiều chất bổ sung bột nghệ được làm bằng hạt tiêu đen để tận dụng lợi thế của tài sản này. Nhưng, đó là bổ sung nghệ tốt nhất với hạt tiêu đen? Dưới đây là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi:

1. Turmeric Curcumin with Bioperine by BioSchwartz

Turmeric Curcumin with Bioperine by BioSchwartz
Turmeric Curcumin with Bioperine by BioSchwartz

Với một đánh giá 4,7 sao trên Amazon bởi gần 10.000 nhà phê bình, bổ sung nghệ này được đánh giá cao. Chỉ chứa các thành phần cơ bản cần thiết, bổ sung là chính xác những gì bạn cần trong thuốc viên nghệ.

Điểm nổi bật

 • Chứa tiêu đen
 • Dị ứng và gluten miễn phí
 • Ăn chay và thuần chay thân thiện
 • Amazon bán chạy nhất cho “bổ sung thảo dược nghệ”
 • Giá cả hợp lý: 30 phần ăn với giá 44,95 đô la

Thành phần

Củ nghệ (1350 mg), chiết xuất nghệ (95% curcuminoids, 150 mg), chiết xuất hạt tiêu đen (10 mg), viên nang thực vật

Ai làm cho nó?

BioSchwartz là một công ty bổ sung chế độ ăn uống chuyên nghiệp cấp sản xuất một loạt các sản phẩm. Chỉ có sẵn thông qua Amazon, BioSchwartz không cung cấp sản phẩm tại các địa điểm bán lẻ. Với xếp hạng xuất sắc của người dùng Amazon trên dòng sản phẩm của họ, BioSchwartz sản xuất bổ sung hiệu quả. Công ty đến rất khuyến khích, dễ dàng làm cho nó là thương hiệu bổ sung nghệ tốt nhất.

Điểm mấu chốt

Đối với một viên thuốc nghệ tinh khiết với một cú piperine để tăng khả năng hấp thu chất curcumin của cơ thể, thuốc viên nghệ của BioSchwartz là hoàn hảo. Bổ sung này cũng là lý tưởng cho người ăn chay, người ăn chay và những người bị dị ứng thực phẩm. Xếp hạng cao và đánh giá phát sáng giúp bạn dễ dàng mua sản phẩm này một cách tự tin.

2. Turmeric Curcumin with Bioperine by Vimerson Health

Turmeric Curcumin with Bioperine by Vimerson Health
Turmeric Curcumin with Bioperine by Vimerson Health

Được bán chủ yếu nhờ khả năng giảm đau và viêm khớp, chất bổ sung nghệ của Vimerson Health có xếp hạng 4.5 sao ấn tượng dựa trên hơn 2.000 đánh giá. Được làm bằng một vài thành phần, chất bổ sung này cung cấp chính xác những gì trên nhãn mà không cần chất độn.

Điểm nổi bật

 • Chứa tiêu đen
 • Ăn chay thân thiện
 • Amazon bán chạy nhất cho “bổ sung thảo dược curcumin”
 • 100% sự hài lòng của khách hàng được đảm bảo
 • Giá thấp: $ 21,97 cho 30 phần ăn

Thành phần

Chiết xuất củ nghệ (1200 mg), Củ nghệ 95% Curcuminoids (100 mg), BioPerine (chiết xuất hạt tiêu đen, 10 mg), cellulose thực vật, bột gạo

Ai làm cho nó?

Vimerson Health cung cấp một loạt các chất bổ sung thảo dược. Nếu bạn quan tâm đến một thứ gì đó không chỉ là thuốc viên nghệ, công ty này còn cung cấp một loạt các chất bổ sung kết hợp như nghệ và gừng, nghệ, quế, nghệ tây và thảo quả, cũng như các kết hợp khác. Dành cho việc cung cấp các giải pháp sức khỏe tự nhiên, Vimerson Health làm cho sản phẩm của họ có chất lượng cao, thành phần tự nhiên. Mua sản phẩm của họ thông qua trang web của công ty hoặc trên Amazon.

Điểm mấu chốt

Đối với một chi phí rất thấp, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của một trong những sản phẩm bổ sung nghệ tốt nhất hiện có. Mua với sự tự tin nhờ vào những đánh giá tuyệt vời và đảm bảo sự hài lòng 100%. Nếu bạn muốn có một sản phẩm tốt, giá cả phải chăng, cơ bản chỉ có nghệ, đây là sản phẩm dành cho bạn.

Bổ sung bột nghệ hữu cơ tốt nhất

Khi bạn dùng các chất bổ sung bột nghệ, bạn hy vọng sẽ đặt một thứ gì đó tự nhiên và có lợi vào cơ thể của bạn. Tuy nhiên, do thực hành canh tác hiện đại, bạn cũng có thể nhận được một liều thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và các hóa chất khác. Bằng cách mua các sản phẩm bổ sung bột nghệ hữu cơ tốt nhất, bạn có thể tránh được vấn đề này. Tìm hiểu về các tùy chọn tốt nhất bên dưới.

3. Turmeric Curcumin with BioPerine and Ginger by FineVine

Turmeric Curcumin with BioPerine and Ginger by FineVine
Turmeric Curcumin with BioPerine and Ginger by FineVine

Điều này bổ sung curcumin nghệ nghệ không chỉ có nghệ và chiết xuất hạt tiêu đen, mà còn gừng. Tương tự như củ nghệ, gừng là một thân rễ với đặc tính chống viêm ấn tượng và một loạt các lợi ích sức khỏe. Hai thân rễ làm việc cùng nhau tốt dựa trên đánh giá 4,8 sao những viên thuốc nghệ đã đạt được trên Amazon. Lưu ý rằng cả bột nghệ và gừng đều hữu cơ, nhưng tiêu đen không được liệt kê là hữu cơ. Hơn nữa, chi tiết cho thấy có bao nhiêu hỗn hợp curcumin thích hợp là một chiết xuất với 95% curcuminoids là thiếu.

Điểm nổi bật

 • Chứa tiêu đen
 • Chứa gừng, một loại kháng viêm mạnh khác
 • Ăn chay thân thiện và dị ứng miễn phí
 • Amazon bán chạy nhất số 2 cho “curcumin”
 • Giá thấp: $ 21,99 cho 60 phần ăn

Thành phần

Propriety Organic Curcumin Complex (1500 mg), Gừng hữu cơ (140 mg), BioPerine (chiết xuất hạt tiêu đen, 10 mg)

Ai làm cho nó?

FineVine Organics sản xuất một loạt các sản phẩm cho mục đích sức khỏe và sắc đẹp. Được bán độc quyền trên Amazon và trang web của công ty, các sản phẩm không có sẵn trong các cửa hàng bán lẻ. Công ty tự hào có những đánh giá Amazon ấn tượng cao.

Điểm mấu chốt

Nếu bạn đang quan tâm đến việc thử một bổ sung mà còn sử dụng các thành phần có hiệu quả khác như gừng, đây là bổ sung curcumin nghệ tốt nhất cho bạn. Được cung cấp với chi phí thấp và tự hào với các đánh giá ấn tượng, sản phẩm này là sản phẩm bạn có thể mua với sự yên tâm khi biết rằng bạn đang nhận được một chất bổ sung chất lượng.

4. Organic Curcumin Turmeric by NatureWise

Organic Curcumin Turmeric by NatureWise
Organic Curcumin Turmeric by NatureWise

Với nghệ và gừng hữu cơ, sản phẩm này có thể là chất bổ sung bột nghệ hữu cơ tốt nhất hiện có trên thị trường. Thật không may, hạt tiêu đen không được dán nhãn là hữu cơ, có nghĩa là thành phần này có thể chứa dấu vết của hóa chất. Tuy nhiên, dựa trên nghiên cứu, đây là tiêu chuẩn trong các sản phẩm bổ sung bột nghệ có chất curcumin hữu cơ. Một mối quan tâm khác là thực tế rằng sản phẩm này liệt kê một thương hiệu độc quyền, có nghĩa là nó không thể cho biết bao nhiêu củ nghệ có dạng chiết xuất curcumin.

Điểm nổi bật

 • Chứa tiêu đen
 • Chứa gừng, một loại kháng viêm mạnh khác
 • Củ nghệ và gừng là hữu cơ
 • Ăn chay và thuần chay thân thiện, không chứa gluten
 • Sách bán chạy nhất của Amazon về “curcumin”
 • Giá thấp: $ 25,99 cho 60 phần ăn

Thành phần

Tổ hợp Curcumin hữu cơ độc quyền (2250 mg), Gừng hữu cơ (105 mg), BioPerine (chiết xuất hạt tiêu đen, 15 mg), viên nang chay

Ai làm cho nó?

NatureWise là một công ty bổ sung cung cấp một loạt các sản phẩm để giúp bạn cải thiện sức khỏe của mình. Công ty cam kết trả lại, như với mỗi lần mua một khoản quyên góp được thực hiện cho các bà mẹ và trẻ em có nguy cơ suy dinh dưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty trách nhiệm xã hội, đây là sản phẩm dành cho bạn!

Điểm mấu chốt

Được đánh giá cao, giá cả hợp lý và được sản xuất bởi một công ty trách nhiệm xã hội, thuốc viên nghệ của NatureWise là một lựa chọn vững chắc. Các thành phần chính cũng là hữu cơ, cho bạn yên tâm về chất lượng bổ sung bạn đang ăn.

5. Organic Turmeric Curcumin with BioPerine by Superfood Harvest

Organic Turmeric Curcumin with BioPerine by Superfood Harvest
Organic Turmeric Curcumin with BioPerine by Superfood Harvest

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại thuốc curcumin nghệ hữu cơ có chi tiết số lượng chiết xuất curcumin và cung cấp độ trong suốt cao hơn về các thành phần, đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tự hào với những đánh giá tích cực từ người dùng Amazon, sản phẩm cũng cung cấp một sự đảm bảo sự hài lòng của khách hàng 100%. Mặc dù không phải tất cả các thành phần đều hữu cơ, thành phần chính của củ nghệ được chứng nhận hữu cơ.

Điểm nổi bật

 • Chứa tiêu đen
 • Củ nghệ là hữu cơ
 • Ăn chay và thuần chay thân thiện, không chứa gluten
 • 100% đảm bảo sự hài lòng của khách hàng
 • Giá thấp: $ 19,99 cho 60 phần ăn

Thành phần

Củ nghệ hữu cơ (1200 mg), Củ nghệ tiêu chuẩn hóa đến 95% Curcumin (100 mg), hạt tiêu đen (10 mg), viên nang Veggie, Cellulose

Ai làm cho nó?

Superfood Harvest là một công ty nhỏ bán các sản phẩm bổ sung dưới dạng viên nang cũng như các loại gia vị dạng bột để nấu như quế, gừng và nghệ. Bạn có thể mua sản phẩm của họ trên trang web của họ hoặc trên Amazon. Có trụ sở tại Mỹ, công ty tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm hữu cơ.

Điểm mấu chốt

Bổ sung bột nghệ hữu cơ của Superfood Harvest là một lựa chọn tuyệt vời. Có chứa các thành phần cơ bản cần thiết và cung cấp một đảm bảo tuyệt vời, sản phẩm là tất cả mọi thứ bạn mong đợi trong một bổ sung nghệ hữu cơ.

Bất kỳ một trong những sản phẩm bổ sung nghệ tốt nhất được coi là một lựa chọn tuyệt vời để thêm vào thói quen hàng ngày của bạn. Dựa trên sở thích cá nhân của bạn, hãy chọn một sản phẩm có chứa gừng hoặc chọn một loại thực phẩm bổ sung chỉ chứa hạt tiêu nghệ và tiêu đen. Bất kỳ sự lựa chọn bạn thực hiện sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sức khỏe của bạn liên quan đến những lợi ích nghệ nghệ cung cấp.

Tác dụng phụ của thuốc nghệ

Tác dụng phụ của thuốc nghệ
Tác dụng phụ của thuốc nghệ

Bất cứ khi nào bạn uống bất kỳ chất bổ sung hoặc thuốc nào, bạn nên biết về các tương tác và tác dụng phụ có thể xảy ra. Sau khi tất cả, thuốc có nguồn gốc từ các nguồn tự nhiên, do đó, nó có ý nghĩa rằng thực vật và chất chiết xuất cũng có thể sản xuất các tác dụng phụ tương tự. Khi nói đến nghệ, bạn nên biết điều gì? Có tác dụng phụ nào của thuốc nghệ không?

Đây là những gì bạn cần biết:

 • Nói chung, thuốc viên nghệ được an toàn khi uống với liều lượng vừa phải trong tối đa 8 tháng tại một thời điểm. Vì lý do này, chỉ nên dùng liều lượng khuyến cáo.
 • Không dùng bổ sung bột nghệ trong khi mang thai. Trong khi an toàn khi được sử dụng với số lượng nhỏ cho thực phẩm, số lượng dược phẩm của củ nghệ có thể kích thích một thời kỳ kinh nguyệt hoặc tử cung.
 • Do các biến chứng có thể xảy ra, thuốc viên nghệ không nên được thực hiện bởi những người mắc bệnh túi mật.
 • Bổ sung bột nghệ có thể làm chậm đông máu. Do đó, chúng không được khuyến cáo cho những người bị rối loạn chảy máu. Bạn cũng nên tránh dùng nghệ trước khi phẫu thuật sắp tới vì lý do này.
 • Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, hãy sử dụng tinh bột cẩn thận vì nó có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc khác và làm giảm lượng đường trong máu của bạn.
 • Củ nghệ có thể gây trở ngại cho sự hấp thu sắt. Vì vậy, nếu bạn có một thiếu sắt, tránh dùng bổ sung này.
 • Không chắc liệu nghệ có đóng vai trò hữu ích hay tiêu cực trong các điều kiện nhạy cảm với hóc-môn như ung thư hoặc điều kiện hệ thống sinh sản hay không. ( 3 )

Như luôn luôn là khôn ngoan, kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi dùng bất kỳ bổ sung mới hoặc thuốc. Tuy nhiên, đặc biệt nhận thức được các tương tác trên để bạn không bị hậu quả không may khi uống thuốc nghệ.

Bổ sung bột nghệ: Bạn nên uống bao nhiêu?

Lượng củ nghệ thích hợp là bao nhiêu? Liều dùng là quan trọng khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào. Nếu bạn không nhận đúng số tiền, bạn không thể mong đợi để đạt được bất kỳ lợi ích nào, bạn có thể không?

Liều khuyến cáo dao động từ 1400 mg chiết xuất nghệ để giảm cholesterol đến 500 đến 1000 mg curcumin tinh khiết để điều trị dị ứng hoặc trầm cảm ( 3 ). Tuy nhiên, các nghiên cứu khác trích dẫn thành công sử dụng ít nhất 10 mg curcumin mỗi ngày để điều trị cholesterol hoặc xơ vữa động mạch (một bệnh tim mạch). Như bạn có thể thấy, có một sự thay đổi lớn trong thực hành dùng thuốc.

Hầu hết các loại thuốc nghệ bao gồm 1200 – 2000 mg chiết xuất nghệ và một lượng nhỏ hơn, có lẽ 100 mg hoặc hơn, chất curcumin tinh khiết. Do đó, bạn sẽ có thể làm việc ra một liều lượng thích hợp với hầu hết các chất bổ sung có sẵn trên thị trường.

Củ nghệ: Bổ sung của bạn cho sức khỏe tốt

Cho dù bạn bị viêm khớp dạng thấp hoặc bạn đang hy vọng để giảm cân, các loại thuốc viên nghệ tốt nhất sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sức khỏe của bạn. Bây giờ bạn biết chính xác những gì nghệ có thể làm cho cơ thể của bạn, bao nhiêu bạn nên dùng và những gì một số các viên thuốc nghệ tốt nhất là, bạn có thể bắt đầu thực hiện những thay đổi tích cực trong sức khỏe của bạn. Nhiều người trong số các tùy chọn bổ sung nghệ là rất hợp lý giá có nghĩa là nó dễ dàng để thêm chúng vào thói quen của bạn.

Bạn có một kinh nghiệm tốt với bổ sung bột nghệ? Hãy cho chúng tôi biết về các thương hiệu, đề xuất liều lượng và kinh nghiệm yêu thích của bạn trong phần bình luận bên dưới.