Hướng dẫn cách luộc trứng và chế biến trứng thơm ngon nhất

264

Đôi khi chúng ta ăn uống theo thói quen mà không để ý đến những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Hôm nay webchiasevn.com sẽ hướng dẫn cách luộc trứng và chế biến trứng thơm ngon nhất, đảm bảo cho sức khỏe tốt nhất của bạn!

Các bước luộc trứng chín hoàn hảo đơn giản:

  1. Cho một lượng trứng mong muốn vào nồi và cho nước lạnh vào vừa tới trứng.
  2. Bật bếp lên và đun sôi.
  3. Sau khi nước bắt đầu sôi, để cho trứng sôi trong nước khoảng 10 phút (ít hơn nếu bạn thích lòng đỏ mềm hơn, lâu hơn nếu bạn thích lòng đỏ hơn. Mười phút sẽ cho bạn lòng đỏ trung bình!)
  4. Sau đó, tắt bếp và vớt trứng ra bát thủy tinh hoặc bát sứ.
  5. Đổ đầy nước lạnh vào trứng. Đảm bảo mỗi quả trứng có ít nhất một vết nứt trong đó. Bạn có thể lắc nếu bạn có thể, hoặc bạn có thể tự làm điều này.
  6. Để trứng trong 10-30 phút trong nước lạnh.

Khi bạn quay trở lại để lột vỏ trứng sẽ dễ dàng – bạn không bị dính lòng trắng vào vỏ, và kết quả trứng luộc chín hoàn hảo.

Bạn không nên đặt trứng trên các vật dụng bằng nhựa, vì nhựa có thể độc hại cho thực phẩm của bạn, đặc biệt là nếu bạn hâm nóng trứng hoặc đặt trứng ấm vào nhựa. Đừng làm điều này – đặt chúng vào một hộp thủy tinh và đặt chúng trong tủ lạnh để cất giữ.

Hướng dẫn nấu trứng theo cách khác?

Lời khuyên ăn trứng luộc vì một lý do! Những loại trứng này đã được chứng minh là làm tăng tốc độ giảm cân trong một thời gian ngắn. Điều này có thể là do chúng chưa được nấu chín trong bất kỳ loại dầu nào hoặc có bất kỳ thứ gì được thêm vào chúng khiến chúng không lành mạnh.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nấu trứng của bạn theo những cách khác. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo:

  • Trứng bác : Với hành tây, tỏi, thảo mộc tươi, cà chua… Nấu với dầu dừa hoặc dầu bơ cho những lợi ích nhất.
  • Trứng chiên : Một lần nữa, nấu trong dầu dừa hoặc dầu thực vật. Tránh xa dầu mỡ. Nêm với muối và hạt tiêu.
  • Salad trứng : Bạn có thể làm món salad trứng với bơ làm cơ sở thay vì sốt mayonnaise. Quả bơ có chứa chất béo lành mạnh và bạn có thể thêm vào các thực phẩm dinh dưỡng khác như cần tây và hành tây.
  • Trứng luộc : Một lần nữa, với bơ chứ không phải là mayonnaise.

Hãy nhớ ăn phần lớn trứng luộc cho phần này của chế độ ăn uống của bạn. Thỉnh thoảng bạn có thể kết hợp những cách khác để nấu trứng, nhưng cố gắng không thường xuyên trong chế độ ăn uống!